Băng tải cao su - Sản phẩm quan trọng trong ngành kỹ thuật

31/01/2024

Khi nhắc đến cao su kỹ thuật, mọi người thường nghĩ đến những sản phẩm có độ bền cao, chịu lực tốt. Một sản phẩm ứng dụng những đặc điểm của cao su đó là băng tải cao su. Cùng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này.

Đôi nét về băng tải cao su

Băng tải cao su là sản phẩm được chế tạo từ cao su tự nhiên hoặc cao su công nghiệp, kết hợp với các chất liệu khác như vải, sợi cước hoặc sợi cacbon để tăng độ đàn hồi, độ bền của sản phẩm. Chẳng hạn, dây băng tải cao su EP là loại dây băng tải có vải bố chịu lực, được chế tạo bởi sợi tổng hợp Polyester làm sợi dọc và sợi Nylon làm sợi ngang.

Băng tải cao su được sử dụng ngày càng nhiều trong sản xuất

Đặc điểm của băng tải cao su

- Băng tải cao su thường có độ giãn rất nhỏ do được cấu thành bởi các lớp vải sợi dọc và ngang là các loại sợi tổng hợp,  giúp cho quá trình khởi động ngắn hơn, tiết kiệm điện năng.

- Băng tải có khả năng chịu nước tốt, có cường độ làm việc trong trạng thái ướt không giảm, có khả năng chịu ẩm mốc. 

- Băng tải cao su thường được sản xuất có màu đen, trơn hoặc không trơn tùy theo mục đích sử dụng.

- Băng tải cao su thường được ứng dụng trong vận chuyển các vật có tải trọng lớn, thường được gọi là mang tính chất “trâu bò”. Loại băng tải này chịu lực tốt, chịu được ma sát và chịu được những môi trường khắc nghiệt ngoài trời.

- Một số loại băng tải cao su được thiết kế chuyên biệt để chịu nhiệt, chịu dầu, chịu hóa chất,...

Đặc tính kỹ thuật của băng tải cao su

Băng tải cao su có một số đặc tính kỹ thuật nhất định, chi tiết được chiunsg tôi trình bày ngay bên dưới.

Màu sắc - kích thước băng tải cao su

Băng tải cao su thường có màu đen và có khổ rộng như B500, B600, B650, B800, B1000, B1200, B1400, B1500, B1600, B1800, B2000. Ngoài ra, để phù hợp với đặc thù ngành nghề, các bạn có thể đặt sản xuất băng tải cao su theo kích thước yêu cầu của mình.

Băng tải cao su thường có màu đen

Độ dày của băng tải

Độ dày của băng tải phụ thuộc vào việc băng tải sử dụng nhằm mục đích gì. Thông thường sẽ có một số loại cơ bản:

  • Dây băng tải cao su 3 lớp bố dày 7

  • Dây băng tải cao su 4 lớp bố dày 8.5

  • Dây băng tải cao su 5 lớp bố dày 9,5-10 (mm)

  • Dây băng tải cao su 6 lớp bố dày 12 (mm)

Lưu ý khi đặt mua băng tải cao su

Để có được những loại băng tải chất lượng, đảm bảo quá trình vận hành được diễn ra liên tục, yêu cầu các bạn phải có tìm hiểu về loại băng tải mà mình cần sử dụng. Cao Su Minh Anh gợi ý cho bạn một số nội dung cần cân nhắc như sau.

Xác định rõ nhu cầu cụ thể của mình

Trước khi bắt đầu chọn lựa băng tải cao su, hãy xác định rõ nhu cầu cụ thể của bạn. Điều này bao gồm tính chất cơ học, chống chịu nhiệt độ, khả năng chống hóa chất, và các yếu tố khác liên quan đến quy trình sản xuất. Việc lựa chọn đúng sản phẩm không chỉ giúp cho bạn đảm bảo sản phẩm được sử dụng đúng công năng, tăng độ bền mà còn giúp bạn tối ưu chi phí. Vì thế, bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình trước khi tìm kiếm, đặt mua băng tải cho phù hợp.

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Một vấn đề cần quan tâm sau khi xác định được nhu cầu của mình đó là lựa chọn nhà cung cấp. Thông thường các đơn vị sẽ tìm đến những cơ sở sản xuất cao su trực tiếp thay vì đặt hàng có sẵn. Hãy đảm bảo rằng bạn chọn một nhà sản xuất cao su có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Các nhà sản xuất đáng tin cậy thường cung cấp sản phẩm có chất lượng đồng đều và tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao.

 

Băng tải cao su do Cao Su Minh Anh sản xuất luôn đảm bảo chất lượng

Trao đổi, tư vấn với những người có kinh nghiệm

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình chọn lựa, hãy tư vấn với các chuyên gia trong lĩnh vực cao su kỹ thuật. Họ có thể cung cấp thông tin chuyên sâu về sản phẩm và giúp bạn chọn lựa đúng đắn. Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật hoặc chăm sóc khách hàng trong các công ty sản xuất cao su kỹ thuật cũng là một lựa chọn phù hợp. Các bạn cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc lắng nghe, tư vấn và giải đáp thắc mắc giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm cao su.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến sản phẩm băng tải cao su. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể lựa chọn được cho mình một đơn vị cung cấp băng tải cao su chất lượng, phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu có nhu cầu đặt mua băng tải và những sản phẩm về cao su, hãy liên hệ với Cao Su Minh Anh để được hỗ trợ tốt nhất nhé.